Trang của bạn đã bị hủy đăng

Xin chào các bro!
Nỗi khổ vô cùng lớn của anh em chơi Fanpage đó là dính vào cái vụ Huỷ đăng trang. Nào anh em cùng ngó qua cái thông báo quen thuộc này nhé.

Có vẻ như hoạt động gần đây trên Trang của bạn không tuân thủ Chính sách về Trang Facebook. Nếu cho rằng Trang của mình bị hủy đăng do nhầm lẫn, bạn có thể kháng nghị và chúng tôi sẽ xem xét lại.

Trang Fanpage đã bị huỷ đăng là như thế nào?

Trang Fanpage bị huỷ đăng thì có nghĩa là chỉ có những người nằm trong danh sách quản trị page mới có thể thấy được. Còn cơ bản những người khác sẽ không thấy Fanpage của bạn nữa. Khi họ truy cập bằng đường Link của Fanpage thì sẽ báo nội dung không tồn tại. Còn đối với những người đã từng chát với Fanpage thì sẽ hiển thị là Người dùng Facebook :'(

Đây đúng là một câu chuyện buồn phải không. Là một người làm dịch vụ buôn bán Fanpage cho nên mình gặp nhất nhiều những trường hợp Fanpage bị huỷ đăng như thế này. Mặc dù Fanpage hoàn toàn sạch sẽ và không có bất cứ vi phạm nào.

Có vẻ như hoạt động gần đây trên Trang của bạn không tuân thủ Chính sách về Trang Facebook. Nếu cho rằng Trang của mình bị hủy đăng do nhầm lẫn, bạn có thể kháng nghị và chúng tôi sẽ xem xét lại.
Có vẻ như hoạt động gần đây trên Trang của bạn không tuân thủ Chính sách về Trang Facebook. Nếu cho rằng Trang của mình bị hủy đăng do nhầm lẫn, bạn có thể kháng nghị và chúng tôi sẽ xem xét lại.

Trên thực tế thì trang Fanpage Facebook có tính năng Huỷ đăng trang. Đây là tính năng giúp chủ Fanpage có thể tạm thời ẩn trang của mình đi. Ví dụ bạn dính phốt gì đó và đang liên tục bị đánh giá 1 sao hoặc bị spam tin nhắn chẳng hạn thì đôi khi cần dùng đến tính năng này. Tuy nhiên bài viết này thì nói về vấn đề Trang của bạn đã bị huỷ đăng, cái này là một hình phạt của Facebook nhé.

Nguyên nhân của việc huỷ đăng Trang là gì

Thẳng thắn mà nói thì Facebook và cơ chế huỷ đăng trang của nó rất chi là xàm xí và không có luật lệ gì làm tiêu chuẩn cả. Điều này có nghĩa là một trang fanpage bình thường và hoàn toàn không có vi phạm gì. Thậm chí không có hoạt động gì, kể cả đăng bài vẫn có thể bị huỷ đăng. Tuy nhiên thì Facebook luôn có lý do cho việc khoá Fanpage và lý do đó luôn là câu quen thuộc “hoạt động bất thường”

Đù má, cái gì nó cũng có thể gọi là hoạt động bất thường được. Mình sẽ kể ra vài ví dụ về việc Facebook có thể sẽ gọi nó là hoạt động bất thường nhé.

 • Bạn cài người khác làm Admin (Quản trị viên) của trang
 • Bạn kích người khác khỏi danh sách Quản trị viên
 • Bạn thêm Fanpage vào BM Facebook
 • Bạn xoá Fanpage khỏi BM
 • Bạn đổi thông tin của Fanpage (Đổi tên, sdt, website, url,….)
 • Bạn thay đổi ảnh đại diện hoặc ảnh bìa (Cái này khá đặc biệt có thể bạn sẽ chưa hiểu)
 • Bạn đổi Hạng mục của Fanpage (Thay đổi loại hình trang)
 • Vân vân và mây mây….

Nói chung thì những thứ mình kể bên trên là Hoạt động bình thường chứ không có gì là Bất thường ở đây cả. Nhưng chính vì cái sự ngáo ngơ của Facebook mà những hoạt động bình thường như vậy cũng có thể làm Facebook khoá Fanpage của bạn. Như mình đã nói, thậm chí bạn không làm gì mà vẫn có thể bị huỷ đăng.

Những thứ gây Huỷ đăng trang mà Facebook chỉ ra cho bạn

Facebook có nói về những nguyên nhân mà khiến cho Fanpage của bạn có thể rơi vào tình trạng bị Huỷ đăng. Cái này thì mình sẽ trích dẫn lại để bạn có thể tham khảo.

 • Một trong những nick quản trị viên vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook hoặc tài khoản chưa được xác thực (Chú ý phân biệt xác thực chứ không phải xác minh nhé).
 • Tên hoặc nội dung của trang Fanpage gây ra sự hiểu lầm hoặc gây ra xung đột và hiềm khích.
 • Hoặc trang của bạn vi phạm các chính sách quảng cáo cũng có thể là nguyên nhân.

Nói chung thì những thông tin mà Facebook chỉ ra rất tổng quan và khó đi vào chi tiết được nên rất khó cho chúng ta phải không.

Cách hạn chế tình trạng Trang của bạn đã bị huỷ đăng

Nếu nick của bạn đã từng “qua tay” rất nhiều trang fanpage khác nhau (giống mình nè – vì mình là dân buôn page mà). Thì khả năng cao là địa chỉ IP của bạn đã rơi vào black list (danh sách đen) của Facebook. Do vậy tỷ lệ Fanpage huỷ đăng sẽ cao hơn nếu bạn cứ cầm Fanpage bằng tài khoản Facebook đó. Cho nên cách để hạn chế tình trạng huỷ đăng thì bạn nên dàn số Fanpage ra cho nhiều nick Admin (Quản trị viên) khác nhau – tất nhiên là tài khoản sạch nhé.

Cái tiếp theo là cảm nhận của mình thôi, đó là cũng giống như nick Facebook cá nhân. Nếu bạn cho trang Fanpage vào BM Facebook mà đã “dính đạn” thì trang Fanpage nằm trong BM đó cũng có tỷ lệ cao hơn. Do vậy có lẽ bạn cũng nên chia đều số Fanpage ra các BM khác nhau nhé.

Đối với hoạt động mua bán Fanpage thì sau khi chuyển giao Fanpage từ người bán sang người mua thì người bán không nên thoát Fanpage ra ngay. Mà hãy chờ tầm 7 ngày và tự mình thoát page (Chứ không phải là người khác kick ra nhé). Hoặc là hạ quyền xuống Nhà phân tích rồi sau đó thoát sau. Điều này là để cho Fanpage nhận định rằng không có sự cố hay bị hack nick Facebook và cướp Fanpage. Đấy là kinh nghiệm của những anh em mua bán Fanpage với nhau thôi.

Kháng nghị Trang Fanpage bị huỷ đăng

Trong hầu hết mọi trường hợp thì Facebook sẽ cho bạn cái quyền Kháng nghị – giống như cái nút Phản đối quyết định ở hình đầu tiên của bài này đấy. Tuy nhiên cũng có một số ít trường hợp trang của bạn thậm chí không có bất cứ nút Kháng nghị nào.

Đối với việc Kháng nghị thì theo kinh nghiệm của bọn mình đó là tuỳ từng giai đoạn mà tỷ lệ về (Đăng trang trở lại) cao hay thấp. Có những lúc bạn cứ bấm Kháng nghị bừa đi và chỉ vài chục phút đến vài tiếng là Facebook sẽ nhả trang ra cho bạn (tất nhiên là đối với những trang không có vi phạm gì nhé). Còn như ở thời điểm mình viết bài này (từ đầu 2020 đến 8/2020) thì kháng nghị cũng vô dụng nhé.

Cách thức thứ 2 thì bạn có thể Kháng nghị bằng Form. Tất nhiên là đây cũng là một cách để bạn tham khảo và thử nếu như không có cách nào nữa. Bạn có thể sử dụng form dưới đây

https://www.facebook.com/help/contact/164405897002583

Đây là form để bạn Báo cáo những vấn đề về trang. Mình đã từng kháng nghị qua form này vài lần và cũng có lần thành công. Nói chung mức độ cam kết thành công là không có, nhưng cũng đáng để thử chứ nhỉ. Bạn sử dụng tiếng Anh đối với form này nhé.

Kháng nghị Trang Fanpage bị huỷ đăng
Kháng nghị Trang Fanpage bị huỷ đăng

Ô đầu tiên thì bạn nhập url của Trang nhé (Chưa biết url thì tham khảo bài: Cách thay đổi đường Link của Fanpage Facebook).

Mô tả chi tiết thì bạn nhập nội dung vào, cái này chém gió nhé =)) mình là mình chém bừa thôi. Ví dụ như này:

Dear Facebook’s team! I’m pretty sure that my Fan Page is clean and never broke any rules of FB. Please review my Page and republish my page. Thanks in advanced!

Nói chung thì bạn cứ táng bừa nội dung đi. Chỗ upload file thì cơ bản là không bắt buộc nhưng bạn có thể chụp ảnh phần “Chất lượng trang” và gửi cho FB xem. Để họ biết là Fanpage của bạn không có dính vi phạm gì trước đó. Nói chung là đỏ đen nhé.

Kết Luận

Chơi với Facebook thì phải chấp nhận luật lệ của nó thôi anh em ạ. Mình cũng từng mất gần 100 triệu vì mấy vụ Fanpage như thế này. Cho nên dần dần mình cũng học cách sống chung với lũ rồi. Mong anh em may mắn hơn và không bị huỷ đăng trang nhé =))

Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Phan Niệm
7 months ago

Đã thử những vẫn chưa thấy hồi âm :v

Ngo Van Tuan
7 months ago

vẫn tạch như thường 🙁
———-
gửi từ chiaseanh.net