Thêm trang Fanpage Facebook vào website

Xin chào các bạn! Facebook có nhiều plugin khá hay ho để cho chúng ta tích hợp vào website của mình. Hôm nay thì Bạn Hiệp xin hướng dẫn cho bạn cách để thêm trang Fanpage Facebook vào website nhé. Nó sẽ tiện cho việc người dùng bấm like trang của bạn.

Box Fanpage Facebook là gì?

Các bạn truy cập vào một số website thì sẽ thấy có một cái ô hiển thị trang Fanpage của website đó. Người dùng có thể bấm Like trang ngay mà không cần phải qua Facebook. Nó cũng có thể hiển thị những bài đăng mới nhất nữa cho nên nếu bạn muốn thì có thể sử dụng cách này như là một kênh thông báo cập nhật mới ngay trên website của mình. Đó chính là Box Fanpage (Đôi khi người ta gọi là Plug-in hoặc Widget cũng được nhé)

  • Ưu điểm: Kết nối nhanh người truy cập website của bạn với mạng xã hội
  • Nhược điểm: Nói chung là dùng JavaSrcipt nên sẽ làm web bị chậm đi chút

Tuỳ các bạn cân nhắc nhé, mình thì vẫn dùng nó cho một số website, trừ web này =))

Hướng dẫn cách thêm trang Fanpage Facebook vào website

Okie, bây giờ là phần hướng dẫn các bạn cách thêm trang Fanpage vào website nhé, nói chung cũng khá đơn giản thôi. Đầu tiên là bạn cần truy cập vào link sau

https://developers.facebook.com/docs/plugins/page-plugin

Ở đây thì Facebook cho chúng ta một cái form để chúng ta nhập link trang Fanpage của mình vào. Như hình bên dưới nhé.

thêm trang Fanpage Facebook vào website
Thêm trang Fanpage Facebook vào website

Nó cho phép bạn cấu hình một số thông số cơ bản. Và ngay bên dưới là phần Preview (Xem trước). Cho nên cái này thì bạn cứ chủ động lựa chọn tuỳ ý nhé, mình sẽ không hướng dẫn thêm đoạn này. Chú ý một chút là nếu bạn không muốn hiển thị bài đăng trong Box này thì ở mục Tab bạn hãy bỏ trống nhé. Khi bạn xong xuôi thì bấm vào phần Lấy mã nhé.

Facebook sẽ hiện ra cho bạn một pop-up với 2 đoạn code như hình bên dưới

thêm trang Fanpage Facebook vào website
Thêm trang Fanpage Facebook vào website

Ở đây thì bạn để ý là Facebook cho bạn 2 đoạn code khác nhau. Đoạn code thứ nhất là SDK chung của Facebook. Tức là nếu bạn đã sử dụng một trong những Plug-in khác mà Facebook cung cấp thì rất có thể bạn đã thêm đoạn code đó vào website của mình rồi. Ví dụ như nếu bạn đã Thêm Chat Facebook vào website hoặc Thêm comment Facebook vào website rồi thì giờ bạn chỉ cần thêm đoạn code thứ 2 vào là được thôi nhé.

Còn trong trường hợp bạn chưa từng sử dụng những Plugin của Facebook (Chat Facebook, Comment Facebook,…) thì bạn hãy thêm cả 2 đoạn code trên vào website.

Trong đó đoạn code thứ nhất các bạn cho vào ngay sau thẻ <body> nhé, còn đoạn code thứ 2 thì bạn thêm vào chỗ bất kỳ mà bạn muốn hiển thị nhé.

Kết luận

Đây chỉ là một trong những tích hợp đơn giản giữa Facebook và website thôi, mình sẽ viết thêm những ứng dụng hay ho mà Facebook giúp cho website của bạn trở nên xịn xò hơn. Hãy comment vấn đề mà bạn gặp phải nếu như bạn chưa tích hợp thành công trang fanpage facebook vào website của bạn nhé, mình sẽ giải đáp. Xin cảm ơn!

Bài tham khảo: Fanpage Facebook Profile là gì?

5 thoughts on “Thêm trang Fanpage Facebook vào website”

Leave a Comment