Thêm Chat Facebook vào website

Xin chào các bạn! Mình đang làm một cái website cho khách hàng và họ có nhu cầu muốn thêm Chat Facebook vào website để tiện cho việc chăm sóc khách hàng. Thì cũng tiện nên mình sẽ viết luôn một bài hướng dẫn để cho ai có nhu cầu tương tự thì cùng đọc và tham khảo nhé.

Chat Facebook là gì?

Trước hết thì mình phải nói là phần Chat Facebook này là phần chat mà mà người dùng sẽ gửi đến cho trang Fanpage của bạn, chứ không phải là dành cho nick cá nhân đâu nhé. Khi bạn là chủ của website thì bạn có nhiều sự lựa chọn để tích hợp một “ứng dụng” Chat vào website. Trên thị trường thì có rất nhiều đơn vị cung cấp từ miễn phí đến trả phí với nhiều tính năng hấp dẫn.

Tại sao cần thêm Chat Facebook vào website?

Đầu tiên là phải nói đến việc Facebook sở hữu một lượng người dùng lớn nên hầu như ai trong chúng ta cũng sở hữu một tài khoản Facebook rồi. Điều này khiến cho việc tích hợp chat Facebook cũng trở nên thuận tiện cho việc nắm bắt thông tin của khách hàng.

Tiếp đến nữa là với sự phát triển của Chat Bot thì việc chúng ta chăm sóc khách hàng qua Facebook sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tự động hoá quy trình bán hàng cũng như chăm sóc khách hàng. Mình sẽ dành thời gian để viết thêm về chủ đề Chat Bot trên Facebook sau nhé.

Xem thêm:
Thêm trang Fanpage Facebook vào website
Thêm comment Facebook vào website

Hướng dẫn thêm Chat facebook vào website

Đầu tiên thì bạn cần phải quản lý cả website lẫn trang Fanpage mà bạn định thêm vào làm phần chat đã nhé. Sau đây mình sẽ hướng dẫn quy trình nè.

Đầu tiên là bạn vào phần quản trị của trang Fanpage và tìm đến phần Cài đặt nhé.

thêm Chat facebook vào website
thêm Chat facebook vào website

Sau đó thì bạn tìm đến phần Nhắn tin nâng cao, nhìn sang bên phải và tìm đến phần Miền được đưa vào danh sách hợp lệ và điền link website mà bạn muốn thêm trang Fanpage này làm phần chat nhé.

thêm Chat facebook vào website
thêm Chat facebook vào website

Sau đó bạn bấm Lưu vào nhé. Hệ thống sẽ báo là đã lưu thành công nếu tên miền của bạn không bị chặn. P/s: nếu tên miền bị chặn thì tham khảo bài Gỡ tên miền bị chặn trên Facebook của mình nhé. OK, tiếp tục nào.

Sau đó thì bạn quay lại phần Nhắn tin và tìm tiếp đến phần Thêm Messenger vào trang web nhé.

thêm Chat facebook vào website
thêm Chat facebook vào website

Bạn bấm vào Bắt đầu để sang bước tiếp theo nhé. Lúc này Facebook sẽ hiện ra một pop-up để giới thiệu sương sương về tính năng này thôi, bạn bấm Tiếp để bỏ qua nhé. Tiếp theo thì bạn sẽ thiết lập từng bước mà Facebook yêu cầu nhé, ở đây khá đơn giản. Bạn chọn ngôn ngữ và thiết lập câu chào cơ bản là được.

thêm Chat facebook vào website
thêm Chat facebook vào website

Bước tiếp theo thì bạn chọn màu sắc chủ đạo cho phần chat này. Và có muốn nó mở pop-up sẵn hay không. Rồi vị trí Pop-up nằm bên trái hay bên phải. Mấy cái này thì tuỳ vào nhu cầu của từng người nhé.

thêm Chat facebook vào website
thêm Chat facebook vào website

Sau đó thì bạn lại bấm Tiếp để sang bước tiếp theo nào. Bước này thì Facebook sẽ cho bạn một đoạn mã để bạn chèn nó vào website của mình.

thêm Chat facebook vào website
thêm Chat facebook vào website

Cơ bản thì phần bên Facebook đến đây là Hoàn tất rồi nhé. Giờ thì bạn dùng đoạn code này để nhúng vào website của bạn là xong.

Bây giờ việc tiếp theo là bạn quay trở lại với website mà bạn đã xác thực ở phần Fanpage. Bạn thêm đoạn code trên vào trong thẻ <body> của website nữa là xong.

Bonus: Nếu bạn dùng WordPress thì có thể tham khảo Plugin có tên là Insert Headers and Footers nhé.

Kết luận

Nói chung thì việc thêm cái chat Facebook vào website cũng có những nhược điểm. Nó có chứa JavaSrcipt nên nó sẽ tốc độ tải trang của bạn sẽ bị chậm đi 1 chút xíu. Tuy nhiên đổi lại thì bạn lại có một kênh chăm sóc khách hàng miễn phí và dễ sử dụng. Hãy tự mình cân nhắc xem có nên tích hợp không nhé, have fun!

4 thoughts on “Thêm Chat Facebook vào website”

Leave a Comment