Nick Via và Nick Clone Facebook là gì?

Xin chào các bạn! Chắc mọi người lướt Facebook thì thỉnh thoảng cũng có nghe về khái niệm Clone Facebook hoặc là Via Facebook. Thật ra thì đây là hai khái niệm cơ bản thôi nhưng vì nhiều người chưa biết nên mình cũng sẽ viết một bài ngắn ngắn để giải thích.

Nick Clone Facebook là gì?

Nick Clone Facebook thì gọi là dạng nick Facebook ảo được lập ra nhằm phục vụ mục đích gì đó (Seeding hoặc Report, bla bla). Thường thì đây là những nick trắng và không có thông tin gì nhiều. Tức là nick không có bạn bè hay status gì cả. Những nick dạng này được tạo ra bằng phần mềm với số lượng cực lớn (Có những team có thể đăng ký vài chục nghìn nick/ngày). Tất nhiên là bạn lập tay thì cũng vẫn gọi nó là nick Clone thôi.

Còn trong trường hợp các bạn lập Nick Clone giống một nick nào đó khác nhằm mục đích Report thì người ta sẽ gọi đó là nick Fake nhé.

Nick Via Facebook là gì?

Các bạn có để ý là trên Facebook thường xuất hiện những Game, App, hoặc các website yêu cầu chia sẻ quyền đăng nhập không? Nhiều người nhẹ dạ cả tin nên đã đăng nhập vào một website lạ và để bị hack nick. Thì những nick bị chiếm đoạt dạng này cơ bản sẽ gọi là nick Via. Về cơ bản thì bạn có thể hiểu Nick Via có nghĩa là những nick Facebook có tương tác tốt hơn nick Clone. Vì nó là nick thật và có bạn bè nữa, tuổi đời lập nick cũng lâu hơn nên độ Trust cũng cao hơn nick Clone. Do đó, nick Via sẽ giá trị hơn nick Clone.

Như các bạn cũng biết là ngày xưa khi thời Yahoo mail còn phát triển thì rất nhiều người lập nick Facebook đã đăng ký tài khoản Facebook bằng loại Email này (Yahoo Mail, Outlook, bla bla,…) Những loại Email này không có tính bảo mật cao như Gmail. Vì cơ bản thì Yahoo Mail kiểu như là đã khai tử rồi. Nên các Tricker và Hacker đã lợi dụng sự kém bảo mật của hệ thống Mail cũng như là Facebook để thực hiện việc Hack nick số lượng cực lớn (Khá dễ dàng). Nên nguồn Nick Via cũng rất phong phú.

Nick Via thì người ta có thể Change Info hoặc Không Change Info. Thì Change Info có nghĩa là thay đổi thông tin của Nick. Tức là sau khi hack được nick xong thì Hacker sẽ có 2 sự lựa chọn, một là đổi hết thông tin đăng nhập của bạn (Email + SDT) để tránh bị chủ nhân nick lấy lại. Tất nhiên là việc này tốn thêm công sức rồi, còn một số khác thì chỉ cần seeding gọn gàng nên họ cũng không cần đổi thông tin (Dùng nick chưa change info để đi seeding xong rồi vứt luôn chẳng hạn)

Kết luận

Nói chung thì bài này mình sẽ viết ngắn gọn bởi vì chỉ muốn trình bày sơ lược về mặt khái niệm để các bạn chưa biết thì có thể hiểu và làm quen. Sau này thì khi bạn đi tìm hiểu chuyên sâu hơn về Facebook và nếu có gặp những thuật ngữ này thì cũng không phải bỡ ngỡ. Xin cảm ơn!

Subscribe
Notify of
guest
11 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Hùng Phan
9 months ago

Sếp phải chăm viết bài như này nè mới có cái vào comment chứ, nói vậy thôi e cũng đang cố viết bài thứ 2 lắm đây :v

Quang Hoàng
9 months ago

Đá nhẹ cái comment giao thông, à nhầm giao lưu nhẹ cái nà 🤣

Khánh Dương
9 months ago

Admin cho hỏi, mua via có đảm bảo đc không?
Bởi như bài post trước mình có hỏi, mua via bên bán thường đưa cho mình 3 thông tin gồm: id, pass và cookie.

Vậy mình dùng via rất không an toàn phải không

Khánh Dương
9 months ago
Reply to  duchiep512

Dạ cảm ơn ad. Nhưng Via này chạy quảng cáo và add thẻ vào rồi, nếu ai đó vào thì làm sao đá thẻ cũ ra đc ạ

trackback

[…] Việc có nhiều người Follow trên Facebook cũng là một điều mà nhiều người thích vì nó làm cho công việc bán hàng của bạn dễ dàng hơn một chút. Cho nên trên thị trường thì có các dịch vụ tăng Follow, tăng người theo dõi. Nói về vấn đề dịch vụ tăng Follow thì nó có nhiều loại Follow khác nhau, từ nick Clone đến nick Via (Tham khảo: Nick Via và Nick Clone Facebook là gì?) […]

trackback

[…] nick mà Follow thì sẽ lại có chia ra thành nick Clone hoặc nick Via (Tham khảo bài: Nick Via và Nick Clone Facebook là gì?) mà có giá khác […]