Lấy ID Facebook

Xin chào các bạn. Hôm nay mình sẽ viết về thứ căn bản nhất trên Facebook. Đó là ID Facebook – Thứ mà bạn sẽ chạm mặt đầu tiên khi bắt đầu làm dịch vụ Facebook nhé.

ID Facebook là gì?

Trên Facebook thì có nhiều đối tượng khác nhau như Profile, Fanpage, Group,… Mọi đối tượng như thế cần được định danh bởi một dãy số duy nhất. Thì dãy số đó chính là ID của đối tượng đó. Nó giống như là số chứng minh thư vậy.

Cách lấy ID Facebook thủ công

Trong trường hợp mà bạn không sử dụng được công cụ trên hoặc công cụ đó bị lỗi thì bạn có thể tự mình tìm ID Facebook thủ công theo hướng dẫn của mình ở đây nhé.

Tìm ID Facebook nick cá nhân

Đối với nick Facebook cá nhân thì  có rất nhiều cách để lấy được ID của họ. Có thể check qua ảnh đại diện, ảnh bìa,… Tuy nhiên một số nick sẽ không có ảnh đại diện và không có cả ảnh bìa thì phải làm sao. Ví dụ như nick này của mình sẽ có đường link như sau:

https://www.facebook.com/KomzonMarketer

Như các bạn thấy thì nick này mình đã đặt username (tức là cái đoạn KomzonMarketer để thay cho dãy số ID mặc định của Facebook cung cấp khi nick mới tạo). Để lấy ID nick này thì bạn hãy sửa “www” thành “m” trên thanh địa chỉ của trình duyệt. Lúc này giao diện sẽ hiển thị như sau.

Screenshot at Jun 12 15-27-02
ID Facebook là gì

Bạn bấm vào phần “Xem thông tin giới thiệu của Bùi” như hình bên trên.Lúc này bạn hãy để ý nhìn trên thanh địa chỉ của trình duyệt. Nó có 2 dãy số như hình bên dưới. Thì dãy số thứ 2 chính là ID của nick cá nhân mà bạn đang cần tìm nhé.

Screenshot at Jun 12 15-28-59
ID Facebook nick cá nhân

Với cách này thì bạn có thể tự mình tìm ID của một nick Facebook bất kỳ.

Tìm ID Fanpage Facebook

Cách này cũng như thế thôi, bạn thay “www” bằng “m” và tìm đến phần “Tính minh bạch của trang” rồi bấm vào “Xem tất cả” nhé. Như hình bên dưới.

Tìm ID Fanpage Facebook
Tìm ID Fanpage Facebook

Sau đó bạn để ý trên thanh địa chỉ ở trình duyệt. Dãy số mà mình gạch chân màu đỏ chính là ID của Fanpage mà bạn cần tìm nhé.

Tìm ID Fanpage Facebook
Tìm ID Fanpage Facebook

Cũng khá là dễ phải không nào.

Tìm ID của Group (Nhóm)

Về cách làm cũng tương tự thế thôi. Bạn lại thay “www” bằng “m” và tìm đến phần member/thành viên của nhóm. Sau đó bấm vào vùng mà mình đánh dấu mũi tên màu đỏ nhé, như hình bên dưới.

Tìm ID của Group (Nhóm)
Tìm ID của Group (Nhóm)

Sau đó thì lại nhìn trên thanh địa chỉ của trình duyệt thì bạn sẽ thấy ID của Group thôi. Hình mô tả bên dưới.

Tìm ID của Group (Nhóm)
Tìm ID của Group (Nhóm)

Cách thức tìm thì cũng na ná giống nhau phải không nào?

Kết luận

Nói về ID Facebook thì còn những ID của các đối tượng khác nữa chứ không phải chỉ gồm Fanpage, Nick cá nhân và Group. Vì thực tế thì còn có ID của BM Facebook, ID của tài khoản quảng cáo,… thậm chỉ mỗi comment mà các bạn để lại trên Facebook đều có ID riêng. Cái này như là nền tảng để phục vụ cho việc xây dựng các công cụ hay phần mềm phục vụ trên Facebook. Nếu các bạn thấy hay thì hãy ủng hộ công cụ của mình nhé. Xin cảm ơn!

 

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Tool tìm UID: tool miễn phí tìm UID trang cá nhân & page, UID bài viết: https://banhiep.com/lay-id-facebook/ […]

trackback

[…] thông tin mà chúng ta có được bao gồm Thời gian comment, tên của người comment, ID Facebook của người comment, nội dung của comment. Từ những dữ liệu này thì tuỳ bạn […]