Kích thước ảnh bìa Facebook

Xin chào các bạn!
Facebook lại có sự thay đổi về giao diện cho nên nhiều bài hướng dẫn của mình lại trở lên “lạc hậu”. Hôm nay thì mình quay lại viết một bài về kích thước ảnh bìa Facebook để chúng ta cùng nhau tìm được ảnh bìa kích thước chuẩn và đẹp nhất cho Facebook của mình nhé.

Ảnh bìa Facebook là gì?

Ảnh bìa hay còn gọi là ảnh cover là ảnh xuất hiện ở trang chủ của đối tượng (Group, Fanpage, Profile) và thường có kích thước tiêu chuẩn cao hơn so với ảnh đại diện. Việc này thuận tiện hơn cho việc bạn cung cấp thông tin mà bạn muốn truyền tải qua hình ảnh này. Nhóm, trang Fanpage hay tài khoản Facebook cá nhân thì đều có ảnh bìa nhé. Cho nên mình sẽ giới thiệu kích thước tiêu chuẩn của cả 3 đối tượng này

Kích thước tiêu chuẩn của ảnh bìa Facebook

Trước hết thì mình sẽ nói về vấn đề là Facebook sẽ tiến hành đổi giao diện vào cuối tháng 9/2020 nhé. Cho nên kích thước tiêu chuẩn của ảnh bìa sẽ bị thay đổi sau đợt update giao diện này. Và thời điểm mà mình viết bài này là ngày 07/09/2020. Cơ bản thì Facebook vẫn chưa “ép buộc” tất cả các tài khoản phải đổi sang giao diện mới. Tuy nhiên mình sẽ nói về kích thước ảnh bìa tiêu chuẩn theo giao diện mới nhé.

Kích thước ảnh bìa của trang Fanpage Facebook

Đầu tiên là đối với trang Fanpage Facebook trước đã nhé. Thì kích thước ảnh bìa mà Facebook cho phép hiển thị trên trang Fanpage là khoảng 940 x 348 pixel. Mình nói là “khoảng” bởi vì đây là số liệu thực tế mà mình đã trực tiếp lấy trên Facebook giao diện mới nhé. Và đây là kích thước ảnh bìa đối với phiên bản máy tính (PC). Vậy khi bạn chọn ảnh bìa cho trang Fanpage của mình thì cứ lấy mức đó là mức tối thiểu. Còn bạn muốn ảnh nét hơn thì lấy ảnh kích thước lớn hơn nhưng nhớ giữ đúng tỷ lệ nhé.

Kích thước ảnh bìa của nick Facebook cá nhân

Ở phiên bản giao diện cũ thì kích thước ảnh bìa của nick Facebook cá nhân sẽ có kích thước tiêu chuẩn là 850 x 360 pixel. Tuy nhiên ở phiên bản mới này thì kích thước của nó cũng bằng với kích thước ảnh bìa của Fanpage là 940 x 340 pixel nhé. Vẫn theo nguyên tắc mình viết bên trên đó là nếu bạn chọn ảnh to hơn thì hãy giữ nguyên tỷ lệ nhé.

Kích thước ảnh bìa của Group/Nhóm

Thật bất ngờ, như vậy là Facebook đã đồng bộ kích thước của cả Fanpage – Profile – Group về cùng một kích cỡ. Tất cả đều là 940 x 340 pixel. Khá là thuận tiện cho các bạn designer phải không nào?

Lưu ý về ảnh bìa của Facebook

Các bạn cần chú ý thêm một chút đó là khi thiết kế ảnh bìa thì các bạn hãy chú ý đến khả năng hiển thị trên máy tính và thiết bị di động nhé. Vì kích thước mà mình kể trên là dành cho phiên bản máy tính thôi. Ở điện thoại thì nó sẽ không hiển thị full ảnh của bạn đâu mà thường sẽ tập trung vào giữa ảnh. Nên khi các bạn thử up ảnh lên rồi thì hãy quay lại điện thoại để review thêm xem có đẹp không nhé. Chúc các bạn tìm được ảnh bìa đẹp và phù hợp nhất. Xin cảm ơn!

Leave a Comment