Facebook Business Suite là gì?

Xin chào các bạn!
Mới đây thì mạng xã hội Facebook lại có những cập nhật mới dành cho nhóm người dùng nâng cao – đó chính là Facebook Business Suite. Bài viết này thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem Facebook Business Suite là gì và nó dùng để làm gì nhé!

Vậy Facebook Business Suite là gì?

Trước đây thì mình đã viết bài giới thiệu BM Facebook là gì? rồi phải không? Giờ đây khi bạn truy cập vào địa chỉ

https://business.facebook.com/

Thì Facebook sẽ chuyển hướng bạn đến Facebook Business Suite để dần dần định hướng bạn sử dụng cái này thay thế cho cái BM cũ kia nhé (Ở thời điểm hiện tại khi mình viết bài này thì sẽ có người đã được chuyển sang Business Suite còn có người vẫn là Business Manager kiểu cũ nhé)

Thì vào ngày 17/09/2020 Facebook có công bố về Facebook Business Suite – Nó được nói đến là một ứng dụng (application) trên thiết bị di động được sinh ra để giúp quản lý hoạt động của doanh nghiệp (Bao gồm trang Fanpage Facebook và Instagram) tại cùng một nơi.

Tham khảo: https://www.facebook.com/business/news/introducing-facebook-business-suite

Vậy Facebook Business Suite là gì?
Vậy Facebook Business Suite là gì?

Facebook Business Suite làm được gì?

Như giới thiệu ở trên thì bạn có thể thấy nó sẽ giúp bạn quản lý hoạt động của trang Fanpage Facebook và trang Instagram cho doanh nghiệp của bạn cùng 1 lúc. Tất nhiên để làm được điều này thì bạn cần liên kết tài khoản Instagram của bạn với trang Fanpage trước đã nhé. Bây giờ thì mình sẽ liệt kê một số tính năng của Facebook Business Suite để bạn tham khảo nè

  1. Kiểm tra những cập nhật mới một cách nhanh chóng: Xem được những cảnh báo quan trọng, tin nhắn, nhận xét và các hoạt động khác trên cả Facebook và Instagram. Thiết lập trả lời câu hỏi tự động cho những câu hỏi thường gặp của khách hàng.
  2. Đăng bài: Bạn có thể sử dụng tính năng đăng bài và lên lịch xuất bản bài đăng trên cả Fanpage và trang Instagram. Không cần tốn thời gian để đăng 2 lần trên 2 nền tảng nữa.
  3. Thống kê và phân tích: Facebook Business Suite giúp bạn xem được phạm vi tiếp cânh, mức độ tương tác và hiệu suất của bài đăng trên cả 2 nền tảng. Và xem mức độ hiệu quả trên từng nền tảng là như thế nào để giúp bạn tối ưu hoá hoạt động của mình.
  4. Xây dựng tệp khách hàng của bạn: Đưa ra những gợi ý hoặc khuyến nghị bạn sử dụng quảng cáo để thu hút thêm nhiều người xem và tương tác với nội dung của bạn.

Những ai được sử dụng Facebook Business Suite

Như mình đã nói thì không phải tất cả các tài khoản đều đang sử dụng Facebook Business Suite, mà sẽ có một số tài khoản vẫn đang sử dụng Facebook Business Manager (BM). Vậy nếu bạn truy cập vào link Business.facebook.com mà không thấy chuyển hướng thì bạn có thể tải ứng dụng này trên điện thoại nhé.

Mục tiêu của Facebook Business Suite như thế nào?

Facebook Business Suite được Facebook tạo ra nhằm hướng đến những doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội như là một kênh tiếp cận khách hàng quan trọng. Trong tương lai Facebook muốn kết nối Facebook, Instagram, Messenger, Whatsapp,… vào cùng nền tảng này để mọi đối tượng doanh nghiệp có thể sử dụng và quản lý hoạt động của mình một cách dễ dàng hơn. Do vậy việc bạn làm quen sớm với ứng dụng này có lẽ cũng là điều nên làm để tránh bị tụt hậu nhé.

Kết luận

Bài viết này mình chỉ mang tính chất giới thiệu sơ lược về Facebook Business Suite thôi. Còn đối với từng hoạt động cụ thể hoặc những vấn đề riêng lẻ thì mình sẽ viết riêng nếu có điều kiện và thời gian =)) Hoặc nếu bạn có thắc mắc gì cần giải đáp thì cũng có thể comment bên dưới. Nếu đủ khả năng thì mình sẽ tìm hiểu và viết bài cho các bạn đọc. Xin cảm ơn!

1 thought on “Facebook Business Suite là gì?”

Leave a Comment