Cách thêm quản trị viên cho trang Fanpage Facebook

Xin chào các bạn!
Nếu bạn mới lập Fanpage xong và muốn thêm những người khác làm Quản trị viên (Hoặc là Biên tập viên, Nhà quảng cáo, Nhà phân tích,…) thì đây là bài hướng dẫn cho bạn. Mặc dù đây là kiến thức ở mức cơ bản nhất. Nhưng việc thêm quản trị viên cho trang Fanpage Facebook cũng sẽ cần một số thủ thuật đặc nho nhỏ mà bạn nên biết. Vì sẽ giúp cho thao tác của bạn nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Quản trị viên cho trang Fanpage là gì?

Trước hết là mình nói qua một chút về những vai trò trên một trang Fanpage Facabook. “Quản trị viên” thực ra thì nãy giờ mình dùng từ là ý chỉ những người nằm trong danh sách Vai trò trên trang thôi. Tức là những người có nhiệm vụ quản lý các phần khác nhau và những chức năng cụ thể khác nhau nhằm giúp cho trang Fanpage Facebook của bạn hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.

Vậy cụ thể những Vai trò trên trang là gì?

  • Quản trị viên: Hay còn gọi là Admin – Đây là vị trí cao nhất (Nếu không tính BM Facebook). Có quyền quản lý tất cả mọi thứ trên trang Fanpage của bạn. Từ việc thêm xoá những vai trò quản lý khác cho đến thay đổi các thông tin của trang Fanpage. Nói chung là đầy đủ quyền hạn đối với Fanpage.
  • Biên tập viên: Hay còn gọi là Editor – Đây là vị trí cao thứ 2 trong danh sách các cập bậc nằm trong “Vai trò trên trang”. Đối với chức vụ này thì bạn có hầu hết các quyền gần như Admin (Vì nhiều tính năng quá nên mình không liệt kê cụ thể được). Tuy nhiên thì bạn không thể thêm hay xoá bất cứ ai nằm trong danh sách quản lý trang cả.
  • Người kiểm duyệt: Hay còn gọi là Moderator – Đối với vị trí này thì bạn vẫn có thể đọc và trả lời tin nhắn đến Fanpage. Bạn vẫn có thể rep comment của Fan hoặc xoá những comment mang tính chất spam này nọ. Nhưng bạn sẽ không có quyền đăng bài. Các cài đặt chung thì hầu như bạn cũng không có quyền thay đổi gì cả. Nói chung bạn chỉ đúng là người kiểm duyệt thôi.
  • Nhà quảng cáo: Hay còn gọi là Advertiser – Đối với vị trí này thì bạn cơ bản không thể làm gì để tác động lên Fanpage nữa. Ngoại trừ việc chạy quảng cáo cho trang. Tức là bạn cũng không thể xoá bình luận hay check inbox nhé. Vị trí này ít chức năng hơn nhiều so với Người kiểm duyệt nhé.
  • Nhà phân tích: Hay còn gọi là Analyst – Vị trí này thì coi như là vị trí thấp nhất nằm trong mục Vai trò trên trang. Bạn có thể tham khảo những chỉ số khác nhau của Fanpage tuy nhiên thì chỉ là quan sát và phân tích thôi chứ không thể tác động gì.
  • Tuỳ chỉnh: Cái này thì không phải là một vai trò cụ thể. Nó là sự tuỳ biến tính năng khi mà bạn sử dụng Business Manager thôi. Nói chung cái này bỏ qua nhé, không thực sự quan trọng.

Như vậy thì bạn đã có thể hình dung những Vai trò quản trị viên trên một trang Fanpage và chức năng của những vai trò này rồi phải không? Bạn cần nắm được sơ sơ như vậy để có thể phát triển Fanpage của mình về sau này nữa.

Cách thêm một người làm Quản trị viên cho trang Fanpage như thế nào?

Có nhiều cách khác nhau để thêm một người làm quản trị viên cho trang Fanpage của bạn. Sau này khi bạn gặp trường hợp trang Fanpage bị chặn tính năng thêm Admin thì sẽ có những thủ thuật khác để thêm vào sau. Tuy nhiên trong phạm vi của bài này thì mình chỉ hướng dẫn cho những người mới. Và hướng dẫn theo cách cơ bản và chính thống nhất của Facebook thôi nhé.

Đầu tiên là bạn vào trang chủ của trang Fanpage. Sau đó vào Cài đặt rồi đến phần Vai trò trên trang như hình bên dưới.

Cách thêm một người làm Quản trị viên cho trang Fanpage như thế nào?
Cách thêm một người làm Quản trị viên cho trang Fanpage như thế nào?

Sau đó bạn nhìn sang phần bên tay phải thì sẽ hiện ra danh sách những người đang tham gia quản lý Fanpage. Có thể có Quản trị viên, biên tập viên,…. chẳng hạn. Còn trong trường hợp bạn là người mới lập Fanpage thì chắc là không có ai rồi. Vậy bạn hãy để ý có 1 cái ô để giúp chúng ta Chỉ định một vai trò mới trên Trang nhé. Thì đấy là chỗ mà bạn sẽ nhập thông tin để mời người khác vào tham gia quản lý trang Fanpage cùng với mình.

Cách thêm một người làm Quản trị viên cho trang Fanpage như thế nào?
Cách thêm một người làm Quản trị viên cho trang Fanpage như thế nào?

Nếu người mà bạn định mời để tham gia quản lý Fanpage đã nằm trong danh sách bạn bè của bạn rồi thì bạn hãy nhập tên của họ vào. Facebook sẽ hiện ra danh sách tương ứng với từ khoá bạn nhập vào và lúc đó bạn sẽ chọn đúng người cần mời nhé.

Cách thêm một người làm Quản trị viên cho trang Fanpage như thế nào?
Cách thêm một người làm Quản trị viên cho trang Fanpage như thế nào?

Sau khi chọn đúng người xong thì bạn để ý ô bên phải ngay đó. Đó là để chọn “cấp bậc” cho người mà mình muốn mời. Thời điểm hiện tại thì Facbook sẽ để mặc định là vị trí Biên tập viên khi bạn mời. Nếu bạn muốn thay đổi “cấp bậc” thì hãy chọn ở đó nhé.

Cách thêm một người làm Quản trị viên cho trang Fanpage như thế nào?
Cách thêm một người làm Quản trị viên cho trang Fanpage như thế nào?

Sau đó bấm chữ Thêm rồi nhập mật khẩu là  xong phần của bạn. Còn về phía người được mời thì họ sẽ nhận được một thông báo. Sau đó bấm chấp nhận để vào tham gia quản lý Fanpage cùng bạn. Tuy nhiên đôi khi Facebook bị lỗi và không hiển thị thông báo thì sao nhỉ. Vậy bạn hãy gửi link này cho người được mời để người ta nhận Fanpage nhé

https://www.facebook.com/pages/?category=invites

Như vậy về cơ bản thì là xong một quy trình bình thường.

Bổ sung về việc thêm người khác làm Admin cho trang Fanpage

Sau đây thì mình muốn nói thêm một chút nữa. Nếu người được mời không phải là Bạn bè của bạn thì sao? Và bạn cũng không muốn kết bạn với người ta cho lắm. Ok không sao cả, lúc này thì bạn có thể nhập Email của họ hoặc nhập username hoặc đường Link của nick Facebook cá nhân của họ cũng được. Như hình bên dưới nhé.

thêm người khác làm Admin cho trang Fanpage
thêm người khác làm Admin cho trang Fanpage

Như vậy thì cũng khá đơn giản mà đúng không. Theo mình thì cứ copy đường Link là nhanh nhất =))

Anh em chú ý về việc nếu cài người khác làm Quản trị viên nhé. Trước khi cài thì hãy đảm bảo là mình đã cài BM Facebook trước cho trang Fanpage rồi nhé. Vì theo lý thuyết thì Admin mới được thêm vào thì phải chờ 7 ngày mới có thể kích được admin cũ ra khỏi Fanpage. Tuy nhiên đó là lý thuyết thôi nhé. Vì trước đây thì có một thủ thuật để kích admin cũ ra dù admin mới chưa làm admin đủ 7 ngày. Cái này là lỗi của Facebook – ở thời điểm hiện tại thì lỗi đó đã được Facebook sửa. Tuy nhiên tương lai lại có thể lỗi tiếp thì không ai biết được. Việt Nam mình giỏi mò hỗ hổng lắm =))

Kết luận

Thôi viết lan man cũng dài rồi, đấy nói chung là những hướng dẫn cơ bản cho anh em mới tập chơi Fanpage thôi. Sẽ còn nhiều thứ nữa mà có thời gian mình sẽ viết dần dần. Các chủ đề khác liên quan đến Fanpage nếu anh em quan tâm. Hãy comment bên dưới để mình có thể giải đáp cho nhé. Xin cảm ơn!

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] tuỳ theo loại hình Page của bạn nhé. Sau đó khi phát triển hơn thì còn phải thêm quản trị viên cho trang fanpage nữa nhỉ. Nói chung thì bạn nên hoàn thiện hết các thông tin này thì nó sẽ […]

trackback

[…] Xem thêm: Cách thêm quản trị viên cho trang Fanpage Facebook […]