Cách thay đổi đường Link của Fanpage Facebook

Xin chào các bạn! Nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh trên Facebook và mới bắt đầu xây dựng cho mình một trang Fanpage thì sẽ có rất nhiều những việc cần phải làm đối với Fanpage đấy nhé. ở bài viết này thì mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để thay đổi đường Link của trang Fanpage trên Facebook nhé.

Nếu bạn chưa có Fanpage thì có thể tham khảo bài viết này: Cách tạo lập Fanpage Facebook

Có cần phải thay đổi đường Link của trang Fanpage Facebook hay không?

Một Fanpage khi bạn mới lập thì cái đường dẫn (url/link) của nó sẽ tương đối dài và khó nhớ. Nên mình sẽ hướng dẫn bạn cách thẻ thay đổi url của Fanpage nhé. Như là hình bên dưới là mô tả về đường dẫn url mặc định khi mà chúng ta mới lập một trang Fanpage mới.

Cách thay đổi đường Link của Fanpage Facebook
Cách thay đổi đường Link của Fanpage Facebook

Cho nên thường thì bạn sẽ đổi cái url đó thành một đường link ngắn gọn và dễ nhớ hơn. Đồng thời cũng là để làm đặc điểm nhận diện cho thương hiệu của mình luôn.

Cách thay đổi đường Link của trang Fanpage Facebook nhanh chóng

OK, để bắt đầu thì bạn cần vào Trang chủ của trang Fanpage của bạn và sau đó bấm vào phần Giới thiệu để tiến hành thay đổi nhé. Cái này thì mình viết hướng dẫn đối với phiên bản trên máy tính. Các bạn sử dụng điện thoại thì cũng có thể tự lần mò nhé. Nói chúng nó có sự khác biệt nhưng những nguyên tắc chính thì vẫn thế thôi.

Cách thay đổi đường Link của Fanpage Facebook
Cách thay đổi đường Link của Fanpage Facebook

Ở đây thì bạn có thể thay đổi các thông tin chung của trang Fanpage của bạn. Ví dụ như đổi tên Fanpage, thêm mô tả về trang của bạn, số điện thoại, địa chỉ, website,… rất nhiều các thông tin khác nhau tuỳ theo loại hình Page của bạn nhé. Sau đó khi phát triển hơn thì còn phải thêm quản trị viên cho trang fanpage nữa nhỉ. Nói chung thì bạn nên hoàn thiện hết các thông tin này thì nó sẽ giúp cho Fanpage của bạn có thể được ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm của Facebook khi mà có ai đó tìm kiếm những từ khoá liên quan đến Tên trang fanpage của bạn. Mình sẽ viết thêm một bài về chủ đề SEO fanpage trên Google sau nhé. Nào bây giờ thiếp tục đê.

Cách thay đổi đường Link của Fanpage Facebook
Cách thay đổi đường Link của Fanpage Facebook

Ở đây thì bạn để ý phần Tên người dùng nhé. Bạn bấm vào Tạo tên người dùng của Trang để tiến hành tạo url cho trang Fanpage của mình nhé. Nếu trang đã có url rồi thì đấy cũng là chỗ để thay đổi luôn. Có một điều là cái này thì bạn có thể thay đổi thoải mái nhé (Trừ khi url của Trang Fanpage đã bị một Fanpage khác sử dụng).

Về nguyên tắc đặt tên người dùng (url của Fanpage) thì bạn sẽ chỉ dùng dấu “.” và chữ cái hoặc số. Thường thì Facebook sẽ không cho những ký tự đặc biệt trong url. Khác với việc đặt tên Fanpage, đối với đặt tên cho fanpage thì bạn có thể đặt tên bằng những ký tự đặc biệt, những phông chữ đặc biệt, còn url thì khó hơn. Và tốt nhất là bạn cũng không nên đặt đặc biệt làm gì vì nó sẽ gây khó khăn cho người dùng.

Cách thay đổi đường Link của Fanpage Facebook
Cách thay đổi đường Link của Fanpage Facebook

Trước đây thì chúng ta thường tạo url cho trang Fanpage kiểu như FB.com/domain.com để lấy url làm thương hiệu cho website luôn. Tuy nhiên Facebook nhận thấy việc này có thể sinh ra hiện tượng lập Fanpage tràn lan để đầu cơ. Nên Facebook về cơ bản sẽ hạn chế cho bạn đặt những url có đuôi kiểu như .com .net .info,… nói chung là kiểu dạng tên miền là sẽ không được. Thì nói chung bạn cứ đặt thử thoải mái thôi, khi nào có cái dấu tích màu xanh là cây như hình bên trên có nghĩa là được phép đặt nhé.

Tôi không đổi được đường link/url của Fanpage

Một số trường hợp Facebook không cho phép đặt url thì sao nhỉ. Trường hợp này thì có 2 hướng giải quyết nhé, một là bạn cần phải cho Fanpage của bạn đạt mức khoảng 100 like. Hai là bạn đổi Loại hình/Hạng mục trang fanpage của bạn về dạng Doanh nghiệp địa phương để chỉnh sửa nhé. Nói chung thì cái này đơn giản nên mình sẽ chỉ viết sơ lược vậy thôi.

Một số thông tin chung đối với Link/url của Fanpage Facebook

  • Facebook không quy định về số lượt đổi url của trang Fanpage. Nên về nguyên tắc thì các bạn có thể tự mình đổi không giới hạn số lần nhé. Tuy nhiên lời khuyên thì các bạn không nên đổi nhiều. Thứ nhất là nó ảnh hưởng đến thương hiệu. Thứ 2 là mình cảm giác Facebook nó sẽ lưu lại tất cả những url cũ mà bạn đã từng đổi (Chỉ là hiện tại nó không show tính năng này ra thôi). Do vậy để tránh cho việc Facebook phạt bạn về những hoạt động bất thường thì bạn nên tự hạn chế nhé (Cẩn tắc vô áy náy thôi)
  • Tên người dùng (url/link) của tôi không trùng với bất kỳ ai nhưng tôi vẫn không thể đặt được? Trả lời: Trên thực tế thì Facebook có những quy định cụ thể trong việc đặt tên người dùng. Bạn có thể tham khảo tại đây => https://www.facebook.com/help/105399436216001

Kết luận

Bài này thì nói chung không có gì đặc biệt vì đây chỉ là một trong những tính năng cơ bản mà ai quản lý fanpage cũng cần phải biết thôi. Nói về Fanpage thì sẽ có rất rất nhiều những cài đặt nâng cao khác mà cần phải làm. Đặc biết nếu bạn là người kinh doanh trên Facebook. Do vậy hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của mình nhé. Hoặc nếu bạn có câu hỏi nào thì hãy để lại ở phần comment. Nếu đủ khả năng giải đáp thì mình sẽ viết bài giải đáp cho bạn. Xin cảm ơn!

11 thoughts on “Cách thay đổi đường Link của Fanpage Facebook”

Leave a Comment