Cách chèn Link vào chữ trên Facebook

Xin chào các bạn!
Nếu như các bạn từng nhìn thấy người ta chèn được Link web vào bài post trên Facebook và bạn cũng muốn làm như vậy nhưng chưa biết làm thế nào thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn Link vào chữ trên Facebook nhé. Nói chung cũng dễ thôi.

Chèn Link vào chữ trên Facebook, chỗ nào?

Trước hết mình phải nói rõ cho các bạn là Facebook không phải cho phép chèn Link vào bất cứ chỗ nào mà bạn muốn đâu nhé. Ở thời điểm hiện tại thì bạn có thể chèn link vào chữ ở 2 khu vực. Phần Ghi chú và phần bài viết trong nhóm. Mấy năm trước đây thì chúng ta có thủ thuật chèn Link vào các bài post bình thường ở trang cá nhân nữa, tuy nhiên thủ thuật này đã không còn áp dụng được nữa.

Update 30/02/2021: Có vẻ như Facebook đã fix lỗi này 🙁

Chèn Link vào chữ ở phần Ghi chú trên Facebook

Đối với phần ghi chú thì chúng ta có phần Ghi chú ở nick cá nhân, trang Fanpage và trong Group. Đối với giao diện Facebook cũ. Thì mình sẽ không hướng dẫn quá chi tiết vì đây là tính năng có sẵn. Bạn chèn Link vào giống như soạn thảo một văn bản word bình thường thôi.
P/s: Mình sẽ hướng dẫn một bài cách mở lại phần ghi chú nếu trang cá nhân hoặc Fanpage của bạn chưa có phần ghi chú nhé.

Cái phần ghi chú thì dễ rồi, bạn bôi đen chữ cần chèn link là nó sẽ hiện ra tuỳ chọn để bạn thêm Link web mà bạn muốn. Hình mô tả bên dưới.

Chèn Link vào chữ ở phần Ghi chú trên Facebook
Chèn Link vào chữ ở phần Ghi chú trên Facebook

OK cái này thì dễ đúng không :v chuyển sang cái khó hơn nào

Chèn Link vào chữ trong bài đăng ở trong Group/Nhóm

Đối với bài viết trong nhóm thì Facebook cũng cho phép bạn chỉnh sửa một số style cho chữ để bài viết nhìn chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên những tuỳ biến này chỉ bao gồm chèn thẻ H1, H2, in đậm, in nghiêng, chú thích, danh sách,… Nói chung là không cho chèn Link vào chữ. Hình mô tả bên dưới.

Chèn Link vào chữ trong bài đăng ở trong Group/Nhóm
Chèn Link vào chữ trong bài đăng ở trong Group/Nhóm

Vậy trong trường hợp mà bạn muốn chèn Link vào chữ thì phải làm sao? Lúc này thì bạn cần áp dụng một thủ thuật nhỏ. Đó là Copy and Paste là được. Tức là thay vì bạn soạn thảo và chèn Link trong phần soạn bài của Facebook thì bạn hãy soạn bài trên một trình soạn thảo khác. Chèn sẵn Link và copy sang Facebook là xong. Cũng khá dễ đúng không.

Đối với cách làm cụ thể thì mình sẽ ví dụ như thế này. Các bạn có thể sử dụng trình soạn thảo online của Google – Công cụ có tên là Google Document (Kiểu như là Words nhưng là phiên bản Online vậy á)

Tham khảo ở: https://docs.google.com/document/

Thì bạn hãy tạo một trang mới và soạn thảo nội dung mà bạn muốn ở đây. Chèn Link vào vị trí cần chèn. Mô tả bên dưới

Chèn Link vào chữ trong bài đăng
Chèn Link vào chữ trong bài đăng

Cách thức thì bạn cứ như soạn thảo văn bản ở file Words thôi. Sau đó thì copy và dán lại bên bài đăng của Facebook là được nhé. Dễ vl =))

Chèn Link vào chữ có lợi cho SEO không?

Nếu như bạn là người làm SEO thì bạn sẽ liên tưởng đến việc chèn Link web vào chữ (anchor text) sẽ tạo ra một backlink và điều này sẽ có lợi cho SEO. Thật ra thì mình chưa có thông tin nào khẳng định việc này là tạo ra một backlink cả. Nhưng cái mà bạn có thể thấy được ngay đó là cách này giúp bạn thu hút được traffic ngay lập tức. Mình đã test thử trên vài group và tỷ lệ click chuột khá cao. Do vậy hãy cứ dùng một cách hợp lý và tránh spam (Nếu bạn quá đà thì có thể bị block domain trên Facebook đấy – kèo này khá là khó gỡ)

Nhưng nếu bạn đã lỡ bị thì có thể tham khảo dịch vụ Gỡ tên miền bị chặn trên Facebook của mình =))

Kết Luận

Chèn Link vào bài viết trên Facebook chỉ là một thủ thuật nhỏ trong rất nhiều các thủ thuật khác nhau trên Facebook. Hi vọng với bài hướng dẫn vừa rồi thì các bạn có thể áp dụng nó thành công và thu hút thêm được traffic cho website của mình. Xin cảm ơn và nếu có thắc mắc gì hãy comment bên dưới để mình giải đáp nhé. Have fun!

Subscribe
Notify of
guest
10 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bibi
5 months ago

Cảm ơn bạn

trackback

[…] Beautiful Link Preview Plugin is disabled!Please enable it inside the settings of the plugin.Link: https://banhiep.com/cach-chen-link-vao-chu-tren-facebook/ Beautiful Link Preview Plugin is disabled!Please enable it inside the settings of the plugin.Link: […]

Chợ Pet
5 months ago

Cảm ơn ad rất nhiều!

chopet.vn
4 months ago

còn chèn link vào bình luận mà không có nút chèn sẵn thì phải làm sao vậy ạ, e muốn chèn link này: https://chopet.vn/chi-tiet-bai-viet-microchip-3-ly-do-tai-sao-phai-dinh-danh-thu-cung-hom-nay

Bùi Đức Hiệp
4 months ago
Reply to  chopet.vn

Không chèn được link vào bình luận bạn ơi

NGUYEN PHUONG
NGUYEN PHUONG
1 month ago

em làm như anh đã chỉ, nhưng khi copy rồi dán qua fb thì ko còn đường link nào hết anh ạ.

Bùi Đức Hiệp
1 month ago
Reply to  NGUYEN PHUONG

Hình như sau khi thay đổi giao diện mới cách này không còn áp dụng được nữa rồi bạn ạ

tien
tien
1 month ago

mình k có thấy bài cách mở lại ghi chú

Bùi Đức Hiệp
1 month ago
Reply to  tien

FB đã bỏ tính năng ghi chú