Cách chặn người khác đăng lên tường Facebook cá nhân của mình

Hello các chế!
Vì một số lý do nào đó mà bạn không muốn những người nằm trong danh sách bạn bè của mình đăng bài lên tường nhà mình. Hoặc chỉ đơn giản là bạn thích sự “đơn giản” mỗi khi người khác nhìn vào tường nick Facebook cá nhân của bạn. Vậy bài này Bạn Hiệp sẽ hướng dẫn bạn cách để chặn không cho người khác đăng bài lên tường của mình nhé.

Đôi điều về việc chặn người khác đăng lên tường

Đối với những người mà nick Facebook dùng để “làm ăn” thì họ buộc phải giữ hình ảnh của cái nick Facebook của mình. Do đó việc khoá tường lại là việc làm cần thiết. Thứ nhất là để cho bạn dễ dàng kiểm soát những gì mà người khác sẽ nhìn thấy khi họ truy cập vào trang Facebook cá nhân của bạn. Thứ hai là là tránh việc bạn bị những “friends ảo” đăng tin spam lên làm bẩn tường nhà mình. Vì nick làm ăn buôn bán nên đôi khi số lượng bạn bè hay khách hàng rất nhiều nên bạn không thể kiểm soát hết được đúng không?

Tuy nhiên nhược điểm của việc khoá tường lại là đôi khi người ta muốn “chúc mừng sinh nhật” của bạn cũng không thể đăng lên tường của bạn được =)) hơi buồn nhỉ. Thôi thì tuỳ vào nhu cầu hoặc thời điểm mà bạn có thể cài đặt tính năng này cho hợp lý nhé.

Xem thêm: Cách cài bảo mật 2 lớp cho Facebook

Cách chặn người khác đăng bài lên tường nick Facebook cá nhân

OK, bây giờ sẽ là phần hướng dẫn để các bạn đóng wall lại nhé. Đầu tiên là các bạn vào phần Cài đặt để chúng ta có thể bắt đầu nào.

Cách chặn người khác đăng bài lên tường nick Facebook cá nhân
Cách chặn người khác đăng bài lên tường nick Facebook cá nhân

Sau đó thì bạn tìm đến phần Dòng thời gian và gắn thẻ nhé.

Cách chặn người khác đăng bài lên tường nick Facebook cá nhân
Cách chặn người khác đăng bài lên tường nick Facebook cá nhân

Ở phần bên phải thì bạn có thể nhìn thấy chỗ Dòng thời gian. Tiếp đó bạn bấm vào chỗ Chỉnh sửa để đổi sang chế độ Chỉ mình tôi là được nhé. Lúc này thì không ai có thể đăng bài lên tường nhà của bạn nữa.

Tham khảo: Tăng Follow cho Facebook

Kiểm soát tính năng gắn thẻ và hiển thị trên tường Facebook của bạn

Nói chung đây là phần hơi liên quan mà mình viết thêm để bạn tiện thể trong việc kiểm soát dòng thời gian trên tường nick Facebook cá nhân của bạn. Bạn có nhìn thấy mục Gắn thẻ ở hình bên trên chứ.

Ai có thể nhìn thấy bài viết bạn được gắn thẻ trên dòng thời gian của bạn?

Đối với tính năng này thì bạn vẫn có thể để ở chế độ “Bạn bè” hoặc “Mọi người” nếu như bạn là một người cần PR cho sản phẩm. Việc có những review từ người khác sẽ giúp nick Facebook cá nhân của bạn uy tín hơn. Tuy nhiên nó cũng sẽ là điều tệ hại nếu như bạn bị “dính phốt” nhé =))

Tuy nhiên thì Facebook còn có tính năng xét duyệt gắn thẻ trước khi hiện lên dòng thời gian nữa. Nói chúng tính năng này khá là ổn cho những bạn muốn kiểm soát hiển thị trên wall nhà mình nhé. Các bạn vào thẳng Link này để xem những tuỳ chọn đầy đủ nhé

https://www.facebook.com/settings?tab=timeline&section=tagging&view

Kết Luận

Nói chung việc chặn người khác đăng bài lên tường có thể sẽ khiến mất bị mất sự tương tác chút ít. Tuy nhiên nếu bạn càng ngày càng “nổi tiếng” hoặc tệp khách hàng của bạn càng ngày càng nhiều lên thì dần dần bạn cũng sẽ phải sử dụng đến tính năng này thôi.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments