Cách bật tính năng Fan cứng cho Fanpage Facebook

Xin chào các bạn!
Nếu bạn là người quản trị một trang Fanpage thì có lẽ bạn sẽ quan tâm đến cái này một chút – đó chính là tính năng Fan cứng trên Fanpage Facebook. Thật ra gọi nó chuẩn hơn là Huy hiệu Fan cứng. Tính năng này giúp cho người dùng cảm thấy mình nổi bật hơn so với những người dùng bình thường khác. Do đó họ sẽ để lại bình luận nhiều hơn và từ đó giúp tăng tương tác cho trang của bạn. Bài viết này thì Bạn Hiệp sẽ hướng dẫn cho những bạn nào chưa biết cách bật chế độ Huy hiệu Fan cứng nhé.

Tính năng Huy hiệu Fan cứng là gì?

Huy hiệu Fan cứng (Hay còn gọi là Top Fan Badges) giống như là giải thưởng mà Facebook sinh ra để “công nhận” sự đóng góp của Fan đối với một Fanpage. Nó là một huy hiệu nhỏ sẽ hiện lên khi một người Comment trên bài post của một trang Fanpage cụ thể nào đó. Một người có thể là Fan cứng của nhiều Fanpage khác nhau. Và những người là Fan cứng của một Fanpage cũng sẽ được hiển thị công khai trong danh sách người hâm mộ hàng đầu trên trang của bạn.

Hay ho: Tích xanh Facebook

Kích hoạt tích năng Fan cứng cho trang Fanpage của bạn

Nói chung cái này cũng khá là đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt sau đó tìm đến phần Huy hiệu trên FacebookBật huy hiệu Fan cứng. Như hình mô tả bên dưới.

Kích hoạt tích năng Fan cứng cho trang Fanpage của bạn
Kích hoạt tích năng Fan cứng cho trang Fanpage của bạn

Ở đây thì bạn cũng có thể xem danh sách những người mà bị gỡ Fan cứng nữa. Nói chung thì tính năng này không có gì khó khăn cả.

Tại sao trang Fanpage của tôi không thể kích hoạt tính năng Fan cứng

Trên thực tế thì bạn xem hướng dẫn nhưng lại không làm được vì trên trang Fanpage mà bạn đang quản lý lại không có tính năng Huy hiệu trên Facebook do vậy bạn không thể bật chế độ Fan cứng được. Vậy trường hợp này phải xử lý như thế nào?

Đầu tiên là bạn hãy chuyển Hạng mục của trang fanpage mà bạn đang quản lý về loại hình Trang Video nhé. (Trên thực tế thì không phải chỉ có mõi loại hình mới có huy hiệu Fan cứng, cũng có nhiều loại hình khác cũng có huy hiệu này tuy nhiên thì theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì dạng này là dễ nhất). Để thay đổi Hạng mục của trang Fanpage thì bạn vào Cài đặt sau đó tìm đến phần Mẫu và Tab nhé.

Tại sao trang Fanpage của tôi không thẻ kích hoạt tính năng Fan cứng
Tại sao trang Fanpage của tôi không thẻ kích hoạt tính năng Fan cứng

Ở đây thì bạn tiếp tục bấm vào phần Chỉnh sửa để thay đổi loại hình cho trang Fanpage của mình.

Tại sao trang Fanpage của tôi không thẻ kích hoạt tính năng Fan cứng
Tại sao trang Fanpage của tôi không thẻ kích hoạt tính năng Fan cứng

Bạn chọn loại Trang video và bấm vào Xem chi tiết nhé. Sau đó thì bấm Áp dụng mẫu để lưu lại cài đặt của mình nhé.

Tại sao trang Fanpage của tôi không thẻ kích hoạt tính năng Fan cứng
Tại sao trang Fanpage của tôi không thẻ kích hoạt tính năng Fan cứng

Như vậy là bạn đã xong phần cài đặt để có thể kích hoạt tính năng Fan cứng cho Fanpage của mình rồi nhé.

Trong một số trường hợp khác, những cài đặt như trên là chưa đủ để trang fanpage của bạn bật được tính năng Fan cứng. Theo như thông báo của Facebook ở những ngày đầu ra mắt tính năng này thì trang Fanpage của bạn phải có tối thiểu 10.000 người theo dõi và hoạt động trên 28 ngày ở loại hình page là Videos Fanpage. Do vậy việc của bạn là tiếp tục kiên nhẫn để xây dựng nội dung và kéo thêm người hâm mộ cho trang của mình.

Trên thực tế, là mình có những Fanpage chỉ có chưa đến 3.000 Likes nhưng vẫn có tính năng Fan cứng bình thường. Do vậy những con số hay quy định cũng sẽ được Facebook điều chỉnh theo thời gian thôi.

Nếu bạn là người dùng thì làm sao để đạt được danh hiệu Fan cứng

Mình có dạo qua một số bài viết khác và họ nói là nếu bạn muốn trở thành Fan cứng thì đầu tiên bạn cần bấm Like + Theo dõi trang Fanpage. Thậm chí là phải bật chế độ Xem trước. Kèm theo đó là tích cực tương tác với các post của Fanpage như là thả Like, thả tim các kiểu con đà điểu và phải chia sẻ nhiệt tình thì sẽ có được huy hiệu này.

Nhưng thực tế thì Không phải như vậy nhé. Facebook không đưa ra nhiều dữ liệu hay công khai thuật toán đánh giá Fan cứng như thế nào nên chúng ta chỉ có thể ngồi đây và đoán. Mình có nhiều Fanpage và đồng thời cũng có nhiều Nick Facebook. Và bạn biết đấy mình thậm chí chẳng bao giờ Like hay Comment lên Fanpage khác nhưng Nick đó vẫn có huy hiệu Fan cứng =)) Thế mới biết là Facebook nó ngáo vl. Nhưng mình cũng khuyến khích các bạn tương tác với Fanpage vì như vậy thì tỷ lệ có huy hiệu cũng sẽ cao hơn.

Kết Luận

Dù sao thì nếu bạn là chủ của trang Fanpage và có nhiều Fan cứng thì cảm giác vẫn thích hơn phải không? Đối với người quản trị viên thì việc Fanpage của mình có nhiều tương tác luôn là một cái gì đó rất tuyệt vời. Bởi vì tương tác có thể chuyển đổi thành tiền. Ở những bài viết khác mình sẽ viết thêm các chủ đề về việc xây dựng Fanpage và kiếm thu nhập từ trang fanpage của bạn nhé. Xin cảm ơn!

Leave a Comment